TSU JW Marriott Hotel Bangkok

Last updated: 17 ก.ย. 2560  |  3368 จำนวนผู้เข้าชม  | 

TSU JW Marriott Hotel Bangkok

ห้องอาหาร TSU (สึ) ห้องอาหารญี่ปุ่นแท้ กับเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

เค้ามีเชฟมาประจำการคนใหม่ เชฟยูคิโอะ ทาเคดะ / Chef Yukio Takeda ประวัติการทำงานมือฉมัง กว่า 30 ปี เคยประจำการร้านดังมาหลายแห่งทั้งร้านอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิม และในโรงแรมต่าง รวมถึงเคยได้คัดเลือกให้เป็นเชฟห้องอาหาร ระดับมิชลิน 2 ดาว อย่างห้องอาหารญี่ปุ่นอูมุ (Umu) ในลอนดอนประเทศอังกฤษมาแล้ว และเชฟยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังห้องอาหารญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง “คัตสึ” ซึ่งเป็นห้องอาหารที่ขึ้นชื่อ เรื่องการสร้างสรรค์ เมนูซูชิโรล และเทปันยากิ ของโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท ฮ่องกง โรงแรมชื่อดังระดับโลก  ขณะนี้เชฟมาประจำการที่นี่แล้วนะคะ เชฟช่างประดิษฐ์ประดอย พร้อมฝีมือรสชาติอาหารญี่ปุ่นแท้ original !!! ไม่ต้องบินไปรับประทานถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้ค่ะ


คลิกรับชมรูปแบบคลิปวีดีโอ

 


ห้องอาหารอยู่ชั้น LL นะคะ แบ่งเป็นห้อง สึ (อาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ และอื่นๆ)  กับห้อง นามิ (จำหน่ายเมนูเทปันยากิ-สเต็ก) บรรยากาศสบายๆ ให้ความหรูหราพอตัว มีห้อง VIP ให้บริการด้วยค่ะ


เชฟพึ่งมาจึงมีการปรับเปลี่ยนเมนูอาหารซึ่งจะมีเมนู Signature ของเชฟออกจำหน่ายในเดือนตุลาคม 2560 นี้

เรามารู้จักเมนู Signature ที่น่าสนใจบางส่วนกันเลย


-เต้าหู้โฮมเมด (Homemade white sesame tofu)

เป็นเต้าหู้สูตรจากเกียวโตทำจากงาขาว 100% วางมาในน้ำซุปปลาแห้งหอมๆ ท็อปด้วยไข่หอยเม่นสดจากฮอกไกโด รสละมุนหนึบเบาๆ หอมงา และกลมกล่อมในรสชาติด้วยไข่หอยเม่นสดมากๆ


-Fresh Honmaguro จาก นางาซากิ 3 คำ (Fresh Honmaguro tasting from Nagasaki) สวยและสดฟินมาก สำหรับปลาทูน่าน้ำลึกสด 3 คำล้ำค่านี้ ให้รับประทานจากซ้ายไปขวา


คำแรก อากามิ ส่วนเนื้อแดงของปลาวางมาบนวุ้นรสซุปดาชิ และสาหร่าย 2 สี ให้รสเปรี้ยวเบาๆ เข้ากับเนื้อปลา แบบว่าไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเติมเลยค่ะ


คำที่สอง ชูโทโร่ มีมันแทรกเพิ่มขึ้นกำลังให้ความรู้สึกเริ่มละลายในปากง่ายขึ้น ไม่ต้องจิ้มก็ฟินได้เช่นกันค่ะ แต่ขอแตะวาซาบินิดๆ เบาๆนะคำที่สาม โอโทโร่ คำนี้ตัวเนื้อปลาแทบจะละลายในปาก แต่เชฟมีลูกเล่นนำแผ่นสาหร่ายกรอบมาวางให้ทานด้วยกันทำให้มีรสชาติขึ้นและสัมผัสไม่ละลายในปากง่ายเกินไป ทำให้ได้สัมผัสความอร่อยของเนื้อปลานานขึ้นอีกนิด บอกแล้วเป็น 3 คำที่ล้ำค่าสุดๆ
-ปลาค็อตหมักมิโสะย่าง (Grilled miso marinated silver cod fish)

ตั้งแต่มาวาง หอมปลาเตะจมูกมาก ปลาสด รสชาติซอสเข้าเนื้อปลาหอมสุดๆทุกคำ ห้ามพลาดสิ่งข้างเคียงที่เชฟเสิร์ฟมากับทุกจาน มันมีความหมายมาก โดยเฉพาะจานนี้ มะเขือเทศเชอร์รี่ที่หมักกับไวน์ขาว กับข้างๆเป็นหัวไช้เท้าขูดผสมน้ำส้มสายชูญี่ปุ่น กินแกล้มกันกับปลานี่สุดดีงาม-ปูซูไวเนื้อหวานและสาหร่ายนารูโตะในน้ำสลัดน้ำส้มโทซาสุ (Snow crab and Naruto seaweed salad with Tosazu vinegar sauce)

สดชื่นจริงจังมากๆ ลงตัวกับความหวานของเนื้อปู ความกรอบของแตงกวาและเนื้อสัมผัสของสาหร่ายในน้ำสลัดแบบใส


-A5 เนื้อริบอายมิยาซากิย่างมาบนหินร้อน กับมิโสะซอส (A5 Miyazaki rib eye beef stone grill with miso sauce)

วางตรงหน้าก็ได้กลิ่นหอม พร้อมเสียงเนื้อระอุบนหินร้อน สัมผัสตัวเนื้อนุ่มมาก มีมันแทรกกำลังพอดี ความหนาทำมาพอดี ซอสรสชาติเข้มข้น เป็นจานที่รสชาติโดดเด่นมีมิติมากจริงๆ-ปลาไหลสดย่างคาบายากิ (Fresh eel grilled Kabayaki)

ไม่ใช่ใครก็ทำได้ กรรมวิธีพิถีพิถันในการทำให้ปลาไหลเนื้อนุ่มอร่อยที่มีเคล็ดลับตั้งแต่ขั้นตอนเชือดปลา  ต้องเชฟญี่ปุ่นแท้เท่านั้น  จึงทำให้จานนี้ออกมาดีงามมากๆ

เนื้อปลาไหลนุ่ม หอม ฟิน กลมกล่อมกับซอสที่เคี่ยวจากหัว ก้าง ปลาไหล เสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่น และน้ำซุป 1 ถ้วยโตจานสุดท้ายเป็นของหวาน

โมจิไส้ถั่วแดงทอด (Yomogi oyaki)

เสิร์ฟมาให้รับประทานร้อนๆ ตัวแป้งด้านนอกหนึบนุ่ม ไส้ถั่วแดงด้านในละมุน ไม่หวานมาก


ชิมแล้วต้องบอกว่าเชฟฝีมือเลิศและล้ำลึกมาก ในการสร้างเมนูอาหารญี่ปุ่นแท้ที่มีความละเอียดอ่อนในรสชาติ และสร้างมิติของรสชาติได้ดีสุดๆ ใครชอบอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ คุณภาพคับแก้ว ไม่ต้องเชื่อรีวิวก็ได้ แต่ควรจะต้องมาลองสักครั้งให้รู้จริงด้วยตัวท่านเองเลยค่ะ  

ตัวอย่างเมนูห้องอาหาร สึ มีทั้งคอร์ส อะลาคาท และ Set Lunch ที่ราคาดีงาม ภาพเมนูบางส่วนตามนี้ค่ะ


พบกับเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดล้ำเลิศฝีมือ เชฟยูคิโอะ ทาเคดะ ได้ที่ ห้องอาหาร TSU (สึ) ชั้น LL JW Marriott Hotel Bangkok สุขุมวิทซอย 2
สำรองที่นั่ง Tel. 02-6567700
*********


 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Praneat Seafood Pattaya

25 มี.ค. 2566

Cocoa XO Bangkok

19 มี.ค. 2566

Shuu Shabu Buffet

25 มี.ค. 2566

Rain Forest Cafe Pattaya

26 มี.ค. 2566

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้