Chiang Mai Trip 2018

Last updated: 9 มิ.ย. 2561  |  3368 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Chiang Mai Trip 2018

Chiang Mai Trip 2018
เชียงใหม่ เที่ยวได้ทั้งปี

ไปเที่ยวเชียงใหม่กันอีกแล้วค่ะ การไปเที่ยวเชียงใหม่สำหรับเรานั้นสามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไปได้ทุกเมื่อที่ว่างค่ะ ไม่จำเป็นต้องไปช่วงหน้าหนาวก็ได้  ปีนี้เราไปช่วงหลังสงกรานต์ เป็นทริปแบบ 3 วัน 2 คืน สบายๆ ไปกับเพื่อนสาวๆ

คลิกรับชมวีดีโอเที่ยวเชียงใหม่/Click Clip Video

 
เริ่มออกเดินทางที่สนามบินสุวรรณภูมิแต่เช้ากันเลยค่ะ

รีบไปกดสิทธิ์รับอาหารฟรีของค่ายโทรศัพท์ต่างๆ ก่อนสิทธิ์จะเต็ม หุหุ มาเช้าได้เปรียบ  ใครใช้ค่ายไหนจัดไป

ของเรา True รับชุดเบอร์เกอร์คิงอิ่มจุกแบบนี้ไปเลย

 

เราใช้บริการสายการบิน Bangkok Airways ค่ะ

สำรองที่นั่งได้ที่เว็บนี้ค่ะ  http://www.bangkokair.com/tha/


ปกติแล้วลูกค้าที่ใช้บริการสายการบิน Bangkok Airways ในประเทศทุกท่านสามารถมาใช้บริการ Lounge ของสายการบินได้นะคะ อยู่บริเวณ Gate A2 มีอาหารเครื่องดื่มบริการ

รอบนี้เราได้ Upgrade เป็นลูกค้า VIP จากบารมีเพื่อนร่วมทริป ก็ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทริปไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ สิทธิ์ VIP คือ ได้ติดแท็กกระเป๋าเป็น VIP ลงเครื่องจะได้รับกระเป๋าก่อนใคร , สิทธิ์ที่นั่งบริเวณแถวหน้า และ ใช้ Business Lounge ค่ะ

พาไปดู Business Lounge กันค่ะ ซึ่งอยู่บริเวณ Gate A2 ใกล้กับ Lounge ปกตินั่นเอง ไปช่วงเช้ามีอาหารให้สั่ง 2 อย่าง สั่งเพิ่มได้นะคะ ส่วนอาหารและของว่างที่ไปหยิบเองก็มีอีกเยอะเลย น้ำดื่มต่างๆ ในตู้หยิบได้หมด

บริการเหนือระดับแบบนี้ทุกคนมาใช้บริการกันได้เพียงสะสมแต้ม Flyer Bonus ตามสิทธิ์ ศึกษาได้จากลิ้งนี้ค่ะ >> https://flyerbonus.bangkokair.com/th/?lang=th

อาหารเสิร์ฟบนเครื่องอิ่มจุก พร้อมคุกกี้ฉลอง 50 ปี Bangkok Airways ค่ะ


ถึงสนามบินเชียงใหม่แล้ว เราก็โทรหา รถเช่า True Leasing ที่ได้จองล่วงหน้าไว้แล้วค่ะ พนักงานมารับไปทำสัญญาปั๊มตรงข้ามสนามบิน ก็สะดวกรวดเร็วดี สัญญาณ wifi ในรถพร้อม ไปไหนไม่หลงแน่นอนค่ะ

สนใจสอบถามโทร call center tel. 1279 

จุดแรกที่ไปคือ ไปเยี่ยมชม

Thai Oasis Spa School / โรงเรียนไทยโอเอซิสสปา  

ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีหลักสูตรสอนการนวดและทำสปา ที่ได้รับการรับรองจาก  กระทรวงศึกษาธิการ และ กระทรวงสาธารณสุข จบแล้วมีใบประกาศรับรอง ประกอบอาชีพได้เลยค่ะ และไป Workshop ทดลองทำลูกประคบค่ะ


สนุกสนานมากมาย

อ่านรีวิว Thai Oasis Spa School เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งนี้ค่ะ

>> https://www.nanareview.com/content/9732/thai-oasis-spa-school


เที่ยงแล้วมื้อแรกที่เราเลือกก็ตรงนี้เลย ติดกับโรงเรียน ที่

Café De Oasis /คาเฟ่ เดอ โอเอซิส

อาหารไทย อินเตอร์ กาแฟ ขนมหวาน ครบ ในบรรยากาศร่มรื่นค่ะอ่านรีวิว Café De Oasis ได้ที่ลิ้งนี้ค่ะ >>

https://www.nanareview.com/content/9734/cafe-de-oasis-chiang-mai

อิ่มแล้วก็ไปเช็คอินเข้าที่พักกันดีกว่า ไปที่

โอเอซิส บ้านแสนดอย สปา รีสอร์ท เชียงใหม่

ในบรรยากาศรีสอร์ทสไตล์ Private ที่เงียบสงบ ห้องพักขนาดกว้าง 70 ตร.ม. อยู่สบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ให้ความรู้สึกหรูหราสไตล์ร่วมสมัยของชาวเหนือ

 อ่านรีวิว โอเอซิส บ้านแสนดอย สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ ได้ที่ลิ้งนี้ค่ะ

>> https://www.nanareview.com/content/9744/oasis-baan-saen-doi-spa-resort-chiang-mai


พักที่นี่ก็ต้องทำสปาที่นี่ค่ะ แพ็คเกจทำสปาทำที่นี่ได้เลย เพียงเดินไปแค่ 1 นาที (ลูกค้าของโรงแรมได้ส่วนลดการทำสปา 20% ด้วยค่ะ) ช่วงบ่ายเข้าห้องพักเสร็จแล้วเราก็ไปทำสปากันเลย Signature นวดตอกเส้น ศาสตร์และศิลป์ของนวดไทยแบบล้านนาที่หายากแล้ว มาที่นี่ไม่ผิดหวังค่ะ

ที่ Oasis Spa Baan Saen Doi / โอเอซิส สปา บ้านแสนดอย

 
แพ็คเกจที่ทำวันนี้ชื่อ ล้านนา เอ็กโซติก / Lanna Exotic Package
ระยะเวลา 1 ชั่วโมง ราคา 1,700++ บาท ค่ะ


อธิบายง่ายๆ คือ การนวดแบบตอกเส้น อุปกรณ์ที่ตอกทำด้วยไม้ หลักการคือ ใช้การสั่นสะเทือนจากการตอกเส้นไปที่กล้ามเนื้อเบาๆ เพื่อให้ผ่อนคลายจากการปวดเมื่อยและเกร็งกล้ามเนื้อค่ะ โดยช่วงเวลาการตอกเส้นประมาณ 10 นาที เริ่มตอกบริเวณบั้นท้าย ขึ้นมาถึงแนวสันหลัง และสะบักไหล่ค่ะ ทั้งสองข้างซ้ายและขวา ส่วนเวลาที่เหลือ ก็นวดไทยและนวดน้ำมัน

สบายหายเมื่อยแล้ว ทีนี้ก็ไปหาอาหารเหนือมื้อเย็นกินกันค่ะ

เราขับรถไปที่ ฮ้านถึงเจียงใหม่ กันค่ะ
อาหารเหนืออร่อยๆ หายาก มีให้กินให้สั่งที่ร้านนี้ จัดไป ชุดออเดิร์ฟ แหนมทอด ส้มตำ และอื่นๆ รวมทั้งแอ็บรังผึ้ง รสชาติมันๆ ดีนะ อิ่มจุกหมดไป 480 บาทค่ะกินคาวแล้วก็ต้องไปกินหวาน หาร้านเก๋ๆ ไปร้านนี้เลย

Cervidae Café (เซอรวิเดี่ย คาเฟ่)

สไตล์ฮอกวอตส์ บ้านเวทย์มนต์ มีพร็อพแน่นๆ ร้านเล็ก ถ่ายรูปได้เยอะ เมนูเครื่องดื่มมีบัตเตอร์เบียร์ มีเมนูน้ำโซดาผลไม้ให้ผสมสีสนุกๆ เค้กรสชาติดีงาม การนำเสนอเก๋ไก๋  ถือว่าถูกใจเลย

ที่สำคัญมีน้องนกฮูกเลี้ยงตัวเล็ก 2 ตัว บินไปมาให้เราได้เล่นได้ถ่ายรูปกันด้วยค่ะ**จบวันที่ 1 ค่ะ**

เช้าวันที่ 2 เราก็รับประทานอาหารเช้าที่  โอเอซิส บ้านแสนดอย สปา รีสอร์ท เชียงใหม่วันนี้วางแผนเที่ยวนอกเมืองก่อน ขับรถกันออกไปเช้าๆ อากาศสบายๆค่ะ ออกนอกเมืองไปทางเส้นแม่ริม ไปทำบุญไหว้พระ ประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึง จุดแรกที่

วัดอรัญวิเวกห่างกันไม่ไกล ไปต่อเลยอีกหนึ่งวัด

วัดบ้านเด่น

เข้ามาลึกเหมือนกันแต่ก็ต้อง surprise มากเพราะนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะเลยโดยเฉพาะชาวจีน น่าจะเป็นเพราะมีสถาปัตยกรรมหลากหลาย สไตล์ผสมผสานพม่า


มีเจดีย์ใหญ่ด้านหลัง และมีพระนอนองค์ใหญ่ศิลปะพม่าอยู่ที่นี่ด้วยค่ะ

 

ทำบุญตามกำลังศรัทธาเรียบร้อย ก็ขับเข้าเมืองเส้นทางแม่ริม แวะร้านใหม่ เห็นทาง FB แชร์กัน

ร้าน Bombay Hut

เป็นร้าน Chef Table สไตล์อินเดีย ซึ่งเชฟช้างเจ้าของร้านได้ออกมาทักทายเราและกล่าวถึงประวัติการทำงานของเชฟด้วยค่ะ  การตกแต่งร้านเก๋มากๆ พร็อพแน่นๆ เหมือนจะร้อนแต่เข้ามานั่งแล้วไม่ร้อน อาหารก็แล้วแต่เชฟเลยจ้า จัดมา 3 คอร์ส อิ่มจุก

จานเมนคอร์สถึงจะไม่โดนใจเท่าที่ควร  แต่จัดว่าโดยรวมดีเมื่อเทียบกับคุณภาพอาหารที่ดีแต่ราคาที่จ่ายไปนี่เบาๆมาก คนละ 300 บาทเอง

 จุดต่อไป ไปทำบุญไหว้พระที่

วัดพระธาตุดอยคำ

เป็นการมาเที่ยวครั้งที่ 2 ที่นี่ผู้คนมาด้วยแรงศรัทธา พร้อมพวงมาลัยมะลิเป็นกองเลย ทำบุญแล้วก็ขอพรหลวงพ่อพระเจ้าทันใจกัน

 

แล้วก็ลงมาหาขนมกิน ใกล้ๆ แวะ

ร้าน Chom Cafe

ร้านใหม่ เช่นกัน บรรยากาศสไตล์ร้านในสวนสวยและน้ำตก ไปถ่ายรูปเล่นได้

อาหารมีทั้งไทย อินเตอร์ และของว่าง จัดไปเค้ก 2 รายการ และเครื่องดื่ม 2 รายการ จัดว่าถูกใจค่ะ คราวหน้าถ้ามีโอกาสจะมาลองอาหารจานหลักเลย เพราะเห็นโต๊ะข้างๆสั่งแล้วหน้าตาอาหารน่ากิน แฮ่ๆ

 
ไปเดินเล่นกันต่อที่ ห้าง One Nimman ค่ะ ห้างใหม่ที่ใครๆก็กล่าวถึง มีมุมให้ถ่ายรูปพอสมควร เดินเล่นแบบงงๆ ในส่วนชั้น 2 ส่วนชั้นล่างเป็น shop ร้านค้ายาวๆ

เดินไปจนถึงโซน Street food เค้าว่ามีให้เลือก 50 ร้าน เดินๆชมดูก็เยอะอยู่ แต่ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ อาจเพราะยังไม่หิวด้วย

 

ไปต่อกันที่ร้านวนัสนันท์ ซื้อของฝากเตรียมกลับดีกว่าแพ็คให้เรียบร้อย

หิวแล้วทีนี้ ไปลอง

ร้านลาบนัว

โอ้โห เป็นมื้อที่ถูกใจที่สุดในทริปนี้เลยค่ะ อาหารอีสานรสเด็กมากมาย แนะนำเมนู ยำกุ้งดิบน้ำปลาร้า แซ่บถูกใจจริงๆ ปกติไม่ชอบกินปลาร้า กินแล้วติดใจเลย

สั่งตามมาอีกหลายเมนูทั้งส้มตำ เนื้อย่าง น้ำตกหมู ไก่ย่าง ฟินมาก แนะนำสำหรับคนชอบอาหารรสจัด ห้ามพลาดร้านนี้เลยนะคะ**จบวันที่ 2 ค่ะ**

เช้าวันที่ 3 เราก็รับประทานอาหารเช้าที่  โอเอซิส บ้านแสนดอย สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ เช่นเคย

 

แล้วก็ Check Out ออกไปเที่ยวกันเลยจ้า ขับรถไปเที่ยวไปเรื่อย แถบใกล้ๆ ดาราเทวี ไปแต่เช้าร้านเค้กยังไม่เปิด(ฮือๆ เค้าเปิด 10 โมง) ไม่เป็นไร ไปเที่ยววัดนี้เลย

วัดบวกครกหลวง

เป็นวัดเก่าแก่ที่เจ้านายฝ่ายเหนือให้การอุปถัมป์ ตัวหลังคามีความเป็นศิลปะล้านนาพื้นบ้าน และมีจิตกรรมฝาผนังแบบช่างไทใหญ่ศิลปะพม่า ทำบุญไหว้พระเรียบร้อยค่ะ


แล้วก็ขับรถเล่นเข้าเมืองไปเรื่อย ไปลองเค้ก

ร้านบ้านเปี่ยมสุข

(มีที่จอดรถเยื้องกับร้านเป็นที่จอดของโบสถ์ซิกข์ไปจอดได้ค่ะ) ร้านนี้เพื่อนบอกดังพายมะพร้าว จัดไป ครีมอู้ฟู่มาก มะพร้าวและครีมหอมดีนะ แต่ส่วนตัวกินได้ 2 คำจะไม่ชอบละ ไม่ใช่แนวเรา ครีมเยอะไป ก็นั่งเล่นและกินเครื่องดื่มอื่นๆ แก้ร้อนกันไป

 

ไปต่ออีกร้าน

ร้านขจี

ร้านนี้ดูอาร์ตมาก ทั้งการตกแต่งที่เรียบง่าย และพอลองชิม ชอบทุกเมนูเลย โดยเฉพาะกานาเล่ และ ชีสบันค่ะ ดูแล้วท่าทางกาแฟก็จะเด็ด ใครเป็นคอกาแฟต้องมาลองดูนะ  ได้เวลาเที่ยงแล้ว กลัวหิวก่อนถึงสนามบินกลับ เราแวะกิน

ร้านนกแลก๋วยเตี๋ยว ต้มยำสุโขทัย

รสเด็ดใช้ได้เลย จัดไปคนละเมนู อิ่มจุก แซ่บ หลายเลี่ยนจากขนม

 แล้วเราก็ไปคืนรถกับ True Leasing โทรไปนัดส่งรถที่สนามบิน พอเช็คอินกับ Bangkok Airways ขึ้นไปชั้น 2 ก่อนเข้า Gate ต้องไปใช้บริการ Lounge ของ Bangkok Airways ก่อนค่ะ ขากลับก็ Business Lounge มีอาหารร้อนให้สั่ง จัดไปบะหมี่เป็ด อร่อยถูกใจ ขนม ของว่าง เครื่องดื่ม หยิบได้เลย

แล้วก็ขึ้นเครื่องกลับ พร้อมบริการอาหารบนเครื่องจ้า

 

ก็จบทริปเที่ยวเชียงใหม่กันแล้ว ทริปนี้ก็ได้ลองร้านอาหาร คาเฟ่ ที่ไม่เคยไปหลายร้านเลย ทั้งร้านเปิดนานแล้วและร้านเปิดใหม่ เสน่ห์ของเชียงใหม่ก็อยู่ตรงนี้แหละค่ะ อย่าลืมไปเที่ยวกัน เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก ฮักเจียงใหม่นะเจ้า ว่างเมื่อไหร่เจอกันอีกแน่นอน^^ 


**************
 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

treasure spa thonglor

31 ต.ค. 2566

Silom Food Guide

13 ต.ค. 2566

BMWi5

21 ต.ค. 2566

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้