Thai Oasis Spa School

Last updated: 3 พ.ค. 2561  |  5026 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Thai Oasis Spa School

โอเอซิสสปา สปาของคนไทย ระดับ 5 ดาว ที่ใช้บริการบ่อยมาก ประทับใจในบริการและคุณภาพการบริการของเค้ามาตลอด  มีโอกาสดีมากวันนี้ที่ได้มาเยี่ยมชมโรงเรียนของเค้าค่ะ น่าภูมิใจจริงๆ ตอนนี้เค้ามีโรงเรียนเป็นของตนเอง  ซึ่งได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ และ กระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นหลักสูตรมาตรฐาน ประกอบวิชาชีพสปาได้เลยค่ะ

 

Video Clip

 


Thai Oasis Spa School
โรงเรียนไทยโอเอซิสสปา
อยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ไม่ไกลจากตัวเมืองค่ะ บรรยากาศเงียบสงบ สวย สะอาด น่าเรียนมากๆ มาถึงเราก็มาฟังบรรยายแนะนำโรงเรียนกันก่อนค่ะ

 

หลักสูตรการเรียน มีทั้งแบบระยะสั้น เริ่มต้น 1,700-2,400 บาท ใช้เวลาครึ่งวัน เช่น การสครับมือ/เท้า , ทำลูกประคบ , ทำทรีตเมนท์หน้า , การนวดบ่า/ไหล่ และการนวดไทยประคบ

หลักสูตรระยะยาว มีตั้งแต่ 14 -84 วัน โดยหลักสูตรที่ได้รับการรับรองจาก  กระทรวงศึกษาธิการ และ กระทรวงสาธารณสุข มี 2 หลักสูตรค่ะ

1.หลักสูตรนวดไทยเพื่อสุขภาพ 25 วัน (ค่าเรียน 14,500 บาท) เรียนแล้วเป็นพนักงานนวดได้เลย

2.หลักสูตรผู้ให้บริการสปาเพื่อสุขภาพ 84 วัน (ค่าเรียน 65,000 บาท) เรียนสำหรับเป็นผู้บริหารจัดการธุรกิจสปา

คลิกดูหลักสูตรเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ >> http://www.oasisschool.biz/courses/recreational


หลังจากฟังบรรยายเสร็จเราก็มีโอกาสได้ทำ Workshop การทำลูกประคบ หรือ Thai Herbal Compress Ball กันด้วยค่ะ อย่างแรกเราก็ต้องมารู้จักลูกประคบกันก่อน


ส่วนประกอบหลัก คือ ไพล , ใบเตย, ตะไคร้, มะกรูด ,มะขาม, เปล้า,ขมิ้นอ้อย, ขมิ้นชัน , การบูร และเกลือ (แล้วแต่สูตรของแต่ละแห่งนะคะ)

คุณสมบัติ ใช้ประคบเพื่อบรรเทาอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ หรือ ข้อต่อ บรรเทาอาการปวดเมื่อย

ผู้ที่ไม่ควรใช้ลูกประคบ ได้แก่ ผู้ที่เป็นไข้ , ผิวหนังแพ้ง่าย, เป็นโรคเบาหวาน หรือ ชาตามมือเท้าวิธีง่ายๆ ก็ทำส่วนผสมให้เป็นชิ้นเล็กๆ ด้วยการหั่น ตัด แล้วก็ผสมกับการบูรและเกลือ แล้วก็ห่อค่ะ มันยากตอนห่อนี่แหละค่ะ แฮ่ๆ


 


ได้แล้วลูกประคบของเรา อิอิ  แบบนี้เรียกว่าลูกประคบสด ต้องนำไปนึ่งก่อน แล้วใช้ตอนร้อนๆ ไปประคบเลยค่ะแบบนี้เป็นการนำเครื่องประคบแบบแห้งที่ทำเป็นผงแล้วมาห่อทำเป็นพวงกุญแจเป็นของที่ระลึกค่ะ ก็จะได้กลิ่นหอมของการบูรเก๋ๆ กลับบ้านค่ะ

 ทำเสร็จแล้วเราก็ไปดูห้องเรียนของ นักเรียนนวด/Therapist กันค่ะนักเรียนต้องเรียนทั้งทฤษฎี และการปฏิบัติ ทั้งการฝึกบุคลิกภาพ และ การทดสอบนวดจริงกับผู้ใช้บริการค่ะ


 

ก็ถือว่าน่าสนใจมากค่ะ หากท่านที่กำลังมองหาวิชาชีพไปประกอบอาชีพ ก็ลองมาสมัครเรียนดู หรือ ท่านไหนอยากจะมาเยี่ยมชมโรงเรียน หรือ มาเรียนหลักสูตรระยะสั้น หรือมาทำ Workshop แบบดิฉันก็ติดต่อมาที่โรงเรียนได้ค่ะ  นี่ชอบมากกะว่าตอนเกษียณอายุจะมาเรียนเลยนะเนี่ย

 

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณโรงเรียนไทยโอเอซิสสปา และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่อำนวยความสะดวกในการเข้าไปเยี่ยมชมค่ะ ขอโชว์รูปถ่ายร่วมกันไว้เป็นที่ระลึกนิดนึงค่ะ ^^Thai Oasis Spa School
โรงเรียนไทยโอเอซิสสปา

131/44 Moo 1 Chang Puak, Muang Chiang Mai, Chiang Mai 50300
Tel: +66 5392 0188, Fax: +66 5392 0189

คลิกรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่  http://www.oasisschool.biz/

google map >> https://goo.gl/maps/seogFQFnCaE2

*********** 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้