Asiatique The Riverfront

Last updated: 28 เม.ย 2556  |  4967 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Asiatique The Riverfront

เปิดตัวไปแล้วตั้งแต่ช่วงปีใหม่ 2555 กับ Asiatique The Riverfront  ซึ่งเป็น Street Market อีกแห่ง เค้าโฆษณาว่าเป็นแหล่ง shopping กว่า 1,500 ร้านค้า แหล่งรวมอาหารหลากสไตล์ย่านริมน้ำ ตื่นตากับโชว์สุดอลังการ และกิจกรรมหลากหลายรูปแบบบนลานกิจกรรมทั้ง 5 ของเค้า  เค้าอยู่ตรงไหน  อยู่บนถนนเจริญกรุง ถ้ามาจากถนนสาทรมุ่งหน้าไปแยกใต้สะพานตากสินฝั่งกทม. เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจริญกรุง ตรงไปผ่านวัดสุทธิ ช่วงซอยเจริญกรุง 72-76 ด้านขวามือเลี้ยวมาเลยค่ะ มีที่จอดรถ แต่ต่อไปไม่รู้จะเพียงพอรึเปล่า  ข้อมูลในเว็บไซต์ของเค้ามีประวัติว่า
“ในคริสต์ศตวรรษที่ 18 ซึ่งตรงกับยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ประเทศในแถบทวีปเอเชียถูกรุกรานโดยชาติมหาอำนาจจากยุโรป และด้วยสายพระเนตรอันยาวไกล พระองค์ทรงมีพระราชดำริที่จะพัฒนาประเทศให้เจริญรุดหน้าทัดเทียมนานาอารยประเทศ จึงทรงตัดสินพระทัยเจริญสัมพันธไมตรีกับราชอาณาจักรเดนมาร์ก พร้อมกับการก่อกำเนิดท่าเรือของบริษัท อีสท์ เอเชียติก ซึ่งมีนายฮันส์ นิลล์ แอนเดอร์เซน ชาวเดนมาร์กเป็นเจ้าของ เพื่อการค้าไม้สักไปต่างประเทศ จึงสร้างท่าเรือขนถ่ายสินค้าขึ้น   ณ ท่าเรือแห่งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของประตูการค้าสากลระหว่างสยามประเทศและยุโรป เป็นกุญแจดอกสำคัญที่ทำให้สยามดำรงความเป็นเอกราชมาจนปัจจุบัน
            ในวันนี้ ณ ผืนแผ่นดินเดิม อันเป็นที่ตั้งของท่าเรือ อีสท์ เอเชียติก ได้ถูกเนรมิตให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ “ASIATIQUE The Riverfront” โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย แลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดของกรุงเทพมหานคร”   ไปดูบรรยากาศร้านค้ากันเลยค่ะ 
เท่าที่คุ้นๆกับร้านค้า มีโรงละครโจหลุยส์ด้วย ใช่แน่ๆ ร้านค้าส่วนใหญ่ย้ายมาจากสวนลุมไนท์บาร์ซาร์นั่นเอง  ร้านค้ามากมายหลากหลายจริงๆ แต่ที่ชอบที่สุดคือบรรยากาศริมน้ำสุดคลาสสิค ไปดูพระอาทิตย์ตกสวยดีจัง 

ก็เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของย่านนี้นะคะ  ใครจะมาเดินเล่น ซื้อของ ทานอาหาร ก็เหมาะดีค่ะ คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนเมษายน 2555 ตามป้ายโฆษณาของเค้าค่ะ (ไปสำรวจประมาณกลางเดือนมีนาคม 2555 เสร็จไปประมาณ 70% แล้ว ร้านทะยอยเปิดแล้วแต่ร้านตรงบริเวณริมน้ำยังไม่เสร็จค่ะ)

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Osaka Trip 2019

28 ก.ค. 2562

Cocoa XO Bangkok

19 มี.ค. 2566

Praneat Seafood Pattaya

25 มี.ค. 2566

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้