kim kimkim

kim kimkim

ผู้เยี่ยมชม

kimkim220599@gmail.com

  kỹ thuật trồng phôi mai sau lúc bứng để cây mai mau ra rễ, ra đọt (28 อ่าน)

30 ม.ค. 2566 17:06

kỹ thuật trồng phôi tương lai lúc bứng để cây mai mau ra rễ, ra đọt

Sau lúc bạn tìm hoặc bứng phôi mai về, khi này phôi vẫn còn nguyên bầu đất bạn để phôi trong bóng mát tránh để phôi mai ngoài mưa. Công đoạn Tiếp theo là bạn cắt cành và dùng keo Mỹ Tiến thoa keo lên phần nhiều vết cắt, khoảng 2-3 ngày sau mai bắt đầu khô bầu, các bạn tưới pha nước với thuốc kích rễ tưới đều trong khoảng trên tán mai xuống gốc mỗi tuần một lần, cùng lúc dùng vải che bộ rễ cho mai để tránh cây bị mất nước.

>>cây mai rễ gì ?rễ cây mai rễ cọc hay rễ chùm thuộc rễ gì? Đặc tính của cây mai Vàng và giá mai vàng hoành 60Khoảng 1 tháng tới 45 ngày sau, cây bắt đùn sẹo tại các vết cắt và phổ biến chồi ngủ của cây mai phôi bắt đầu nhú mầm, thì bạn bắt đầu trồng phôi mai. Sở dĩ ko trồng phôi sau lúc bứng là vì mai phôi sau lúc trồng thường rất yếu, thời kì búng tược non có thể lên tới hai -3 tháng cây mới khởi đầu nhú đọt non.

ví như trồng phương pháp trên bạn để phôi mai trong bóng râm (nguyên bầu) tưới nước và kích rễ cho phôi thì sau thời gian 30 ngày, khi trồng phôi mai phát triển rất mạnh khoảng một tuần sau là cây khởi đầu ra đọt non.

chú ý trước ngày trồng mai phôi các bạn tưới nước cho phôi và treo phôi mai hỏng lên mặt đất để phá bầu, giảm thiểu để dưới gây tổn thương bộ rễ của phôi mai hoặc khó định hình để phá bầu phôi trước lúc trồng.

>>phôi mai vàng bến tre là gì?phôi mai vàng sống được bao lâu?mai vàng bao lâu ra hoa?

Cách trông nom mai phôi sau lúc trồng để cây mai mau ra rễ, ra đọt:

Sau lúc trồng phôi mai vào chậu các bạn sử dụng vải, bao trùm lên mặt chậu loanh quanh phôi mai để giúp cây giữ ẩm cho bộ rễ của phôi mai.

Hằng ngày các bạn tưới nước sương sương nhưng phải đủ lượng nước cho phôi phát triển, lượng nước phải khá và bạn kết hợp tưới các loại thuốc kích rễ như Nutrilux, Atonik, N3M 4 – 5 ngày các bạn tưới kích rễ một lần.Thuốc kích rễ sẽ giúp cây nhanh ra rễ, phục hồi cây và đâm tược non cho cây

Sau khi mai phôi đã ra măng non các bạn phun các loại thuốc trừ sâu dự phòng sâu ăn lá, nấm. Trong giai đoạn này chưa dùng phân bón cho cây, sau lúc cây đâm tược và lá khởi đầu già rồi bạn hãy khởi đầu bón phân cho cây.

>>Top 3 loại thuốc trị mai bị rỉ sắt cho cây mai cực mạnh, giúp cây lớn mạnh lớn mạnh tốt

Mai Phôi trồng bao lâu hoá ra tược non, đọt non?

Mai phôi trồng bao lâu ra đọt non tùy theo vết cắt của cành mai, nếu như vết cắt sâu vào những cành chính của phôi thì thời gian ra đọt non của phôi có thể lên đến hai – 3 tháng.

nếu như vết cắt chỉ nằm ngoài, tức thị những nhánh nhỏ của phôi thì thời kì mai phôi ra đọt non khoảng trong khoảng 3 – 4 tuần.

Phôi mai trồng bao lâu thì ghép được:

Để cho cây phôi mai ghép được cây phải được trồng ít nhất khoảng từ 6 tháng đến một năm, tùy theo kích thước cây mà thời gian ghép cũng sẽ khác nhau. Bình thường những phôi mai lớn, thời gian có thể ghép được cho phôi mai khoảng từ 1 năm sau lúc trồng. Với những cây mai nhỏ hơn thì thời kì ghép có thể là sau khi trồng trong khoảng 6 – 7 tháng.

Hi vọng với những san sớt trên sẽ tạo điều kiện cho bạn biết được cách dùng thuốc, bón phân hợp lý cho mai phôi mau ra rễ và đọt non.

14.245.160.73

kim kimkim

kim kimkim

ผู้เยี่ยมชม

kimkim220599@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้