THIEN DUONG Dusit Thani

Last updated: 2016-09-01  |  2169 จำนวนผู้เข้าชม  | 

THIEN DUONG Dusit Thani

มาแนะนำห้องอาหารเวียดนามอร่อยๆ ของกรุงเทพ ติดอันดับต้นๆ ตลอดกาล ต้องที่นี่ค่ะ ได้รางวัลมาหลายปีต่อเนื่อง ห้องอาหาร เธียนดอง โรงแรม ดุสิตธานี อยู่ที่ชั้น Lobby ของโรงแรมดุสิตธานี บรรยากาศสวยหรู สงบ สบายๆ มาทานได้ทุกโอกาสค่ะ

 ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเชฟ ภูมิพัสตร์ วัฒิธรรม (เชฟนิด) เป็นหัวหน้าเชฟที่ดูแลห้องอาหารเธียนดอง ซึ่งได้ให้เกียรติ มาแนะนำอาหารเมนูเด็ดของร้านเธียนดอง กับ nanareview นะคะ

 

ตัวอย่างเมนูก็ราคาประมาณนี้ แหนมเนืองนี่ราคาปกติมากๆเลยค่ะ

 

เริ่มจากน้ำดื่มเย็นชื่นใจ ได้แก่ น้ำส้มปั่น , น้ำเก๊กฮวยเย็น และ น้ำตะไคร้ ค่ะ

 

ทุกโต๊ะมีแครอทและหัวไชเท้าดองวางรอไว้ ซึ่งสามารถทานได้กับทุกเมนูของอาหารเวียดนามเลยค่ะ และจะมีถ้วยผักมาวางเมื่อเริ่มสั่งอาหาร

 

พร้อมแล้วเริ่มเลย

กุ้งพันอ้อย ไม้ใหญ่ 1 จานจะมี 3 ชิ้นนะคะ มาแบ่งกันได้ค่ะแหนมเนือง ทีเด็ดเลย เสิร์ฟมาครบเครื่อง ซึ่งตัวแหนมเค้าแน่นอร่อย ส่วนน้ำจิ้มเป็นสูตรของที่นี่เฉพาะเลยนะคะ จะไม่เหมือนกับรสชาติน้ำจิ้มแหนมเนืองที่ทานๆกันทั่วไป ต้องลองมาชิมค่ะ

ทานกับผักเยอะๆชอบเลยค่ะ

 

ปลาทอดตะไคร้ หั่นเนื้อออกมาแล้ว ทานง่ายค่ะ ทานกับน้ำจิ้มสไตล์หวานๆค่ะข้าวเกรียบปากหม้อญวณ ไส้กุ้ง และ ไส้หมู อันนี้ก็เด็ด อร่อยเต็มคำ ทานกับผักและแครอทและหัวไชเท้าดองค่ะหอยแมลงภู่อบเนย อันนี้ออกสไตล์อินเตอร์แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นเอเชียที่มีเครื่องเทศและตะไคร้ตำโรยหน้ามาด้วยค่ะกุ้งชุบงาทอด ทานง่าย ทานได้ทุกคน เสิร์ฟมากับแป้งงาทอดกรอบค่ะเนื้อแกะย่างทรงเครื่อง อันนี้ก็เด็ด เพราะแกะเค้าหมักมาได้ดี นุ่มมาก หอม อร่อย ทานกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของเชฟนิด สุดยอดไปเลยค่ะ ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด


ขากบอบเนย อันนี้ใครชอบทานกบ ก็ต้องลองค่ะ ส่วนตัวไม่ทานขอผ่านไปจานต่อไปเส้นเล็กแห้งผัดมันกุ้ง ใส่กุ้ง ปลา และหอย คล้ายๆผัดไทยรสกลมกล่อม เป็นเมนูเฝอพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะช่วงเดือน ส.ค.59 ที่ผ่านมาค่ะเฝอหมูยอ น้ำซุปอร่อยกลมกล่อมชอบมากค่ะ


ปิดท้ายด้วยขนมหวาน

กล้วยหอมทอดเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลาพุดดิ้งลำไย มีเนื้อลำไยแทรกอยู่ กลิ่นดีใช้ได้เลยเชอร์เบทลิ้นจี่เสิร์ฟในลูกมะพร้าวอ่อน อันนี้ไม่เคยกินที่อื่นเลย เจอที่นี่แล้วติดใจ ไอศกรีมลิ้นจี่รสเข้มชื่นใจกับเนื้อมะพร้าวอ่อน สุดยอดเลยค่ะ ชอบมาก


 

สำหรับใครที่ชอบทานอาหารเวียดนาม ลองมาทานที่นี่ดูแล้วจะติดใจค่ะ อาหารอร่อยถูกปาก คุณภาพ 5 ดาว ทั้งวัตถุดิบและการบริการค่ะ

 

รับชมในรูปแบบ clip วีดีโอ

 

 

THIEN DUONG Dusit Thani

ห้องอาหารเวียดนาม เธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี

สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติมโทร.02-200-9000 ต่อ 2345

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com